phiên dịch

dịch thuật

Công ty phiên dịch

Công ty dịch thuật

Công ty thông dịch

Cung cấp giải pháp nhân sự biên dịch, phiên dịch

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập với thế giới , mở cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, thì Biên phiên dịch nghiễm nhiên trở thành một “người đứng giữa” cần thiết và quan trọng. Để trở thành một cầu nối về ngôn ngữ chuyên nghiệp thực thụ, bạn cần phải trang bị những gì ?

 

Khả năng lựa chọn và vận dụng từ ngữ

 

Công việc của phiên dịch viên là chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà không làm thay đổi ý nghĩa của 2 bên muốn truyền đạt cho nhau. Chỉ một sai sót nhỏ trong cách dùng từ cũng dễ dẫn đến hiểu lầm nghiêm trọng giữa hai bên và có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Vì vậy, đòi hỏi người làm công việc này phải hiểu thấu đáo ý nghĩa của từ ngữ, lựa chọn và sử dụng từ một cách hợp lý trong mọi tình huống.

 

Bên cạnh đó hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán của 2 bên cũng là điều bắt buộc đối với một người làm công tác biên phiên dịch. Dịch nguyên văn một lời nói nếu bỏ qua yếu tố văn hóa trong câu nói đó đôi khi sẽ  tạo ấn tượng phản cảm đối với người nghe.

 

Cung cấp giải pháp nhân sự biên dịch, phiên dịch

CNN cung cấp giải pháp nhân sự biên dịch, phiên dịch

 

Nắm vững các kiến thức có liên quan

 

Trước khi bước vào một buổi thông dịch, bạn phải tìm hiểu trước nội dung cần thông dịch để có thể chuẩn bị trước những kiến thức cần thiết. Bởi lẽ, vốn từ vựng của bạn dồi dào nhưng nếu bạn không có kiến thức về ngành nghề liên quan thì sẽ dễ rơi vào tình trạng không kiểm soát được tính hợp lý của nội dung dịch.

 

Đối với ngành nghề thông dịch, hiện tại có các chuyên ngành nổi bật như :

 

  • Thông dịch trong ngành IT : còn gọi là communicator , đây là những nhân sự cần thiết trong các dự án outsourcing khai thác phần mềm. Ứng viên cho vị trí này thường là những bạn tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, yêu thích IT và có thâm niên phiên dịch trong ngành này. Từ kinh nghiệm phiên dịch, nắm những kiến thức cơ bản về IT cùng với những từ ngữ chuyên môn là bạn có thể tự tin khi dịch các tài liệu mô tả dự án hoặc trong các buổi họp giữa các kỹ sư.
  • Thông dịch trong ngành sản xuất : nơi “tác nghiệp” của vị trí này là những nhà máy sản xuất với đối tượng là các chuyên gia nước ngoài và kỹ sư người Việt Nam. Với ngành nghề này, bạn có cơ hội để làm quen với những kiến thức thật sự mới mẻ cùng với những yêu cầu nghiêm ngặt, chặt chẽ của môi trường sản xuất nước ngoài.
  • Khi đã thông thạo với những quy trình sản xuất, những thông số dành cho sản phẩm, từ vị trí thông dịch, bạn có thể đảm trách cả công việc của một người Quản lý chất lượng sản phẩm hoặc quản lý sản xuất, phụ trách lên kế hoạch sản xuất cho một dây chuyền.
  • Thông dịch về tìm hiểu thị trường, hướng dẫn du lịch : công việc này vốn rất thu hút các bạn sinh viên muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về xã hội, nắm bắt thông tin thị trường, thông tin công cộng để hỗ trợ những vị khách quốc tế đến Việt nam với nhiều mục đích khác nhau.

 

Với sự am hiểu về thị trường lao động Việt Nam, cơ sở dữ liệu phong phú gồm nhiều ứng viên chất lượng và sáng giá trong lĩnh vực thế mạnh mà quý khách cần tìm – biên phiên dịch – cùng với kinh nghiệm và phong cách phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn tuyển dụng, cho dù quý khách cần những nguồn nhân lực – những chuyên gia trong bất cứ vị trí nào có khả năng ngoại ngữ tốt – cho các dự án ngắn hạn hay dài hạn, CNN chúng tôi luôn luôn có sẵn sàng cung cấp giải pháp nhân sự – biên phiên dịch – hội tụ cả trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ học thuật và giao tiếp.

 

Xem thêm các dịch vụ cung cấp giải pháp nhân sự thế mạnh của CNN:

 

Rate this post
Content Protection by DMCA.comĐịa chỉ in bao bì túi nilon chuyên nghiệp
phiên dịch tiếng anh, phiên dịch tiếng trung, phiên dịch tiếng trung, phiên dịch tiếng nhật, phiên dịch tiếng hàn, vietnamese interpreting services, khmer translation services, Australia translation services, lao translation service, Simultaneous interpreter in lao, Simultaneous interpreter in japan, Simultaneous interpreter in hongkong, Simultaneous interpreter in bangkok, Chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội