phiên dịch

dịch thuật

Công ty phiên dịch

Công ty dịch thuật

Công ty thông dịch

Cung cấp giải pháp nhân sự trợ lý, thư ký giám đốc

Đằng sau bất kỳ một giám đốc thành công nào cũng cần sự trợ giúp đắc lực của một trợ lý (Personal Assistant- PA), người trợ lý đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng lúc và họ giúp giám đốc hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

 

Trợ lý (PA) đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự thành công của một Tổng giám đốc cũng như của công ty. Một doanh nghiệp dù có người điều hành giỏi đến đâu thì cũng khó có thể thành công nếu thiếu một đội ngũ nhân sự tài năng. Có thể ví CEO là một vị tướng thì Trợ lý giám đốc chính là vị quân sư. CEO là người suy nghĩ và vạch ra những hướng đi chiến lược, Trợ lý Tổng giám đốc chính là người tiếp nhận, thấu hiểu, cố vấn, tham mưu , truyền thông và đôn đốc thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất.

 

Cung cấp giải pháp nhân sự trợ lý, thư ký giám đốc

 

CNN cung cấp giải pháp nhân sự trợ lý, thư ký Tổng giám đốc

 

CNN đã phỏng vấn nhiều PA thành công và rút ra những kỹ năng tối quan trọng mà bất cứ PA nào cũng cần phải có. Đó là:

 

  • Trình độ chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ rất cần thiết. Ví dụ như bằng CPS hay CAP (chứng nhận quản lý hành chính chuyên nghiệp).
  • Kỹ năng giao tiếp, ngoại giao, kỹ năng viết và nói tốt, lên kế hoạch và óc tổ chức tốt.
  • Làm việc theo nhóm.
  • Kỹ năng quản lý thời gian.
  • Hiểu những đa dạng và khác biệt văn hoá, các nghi thức ngoại giao, lễ tân.
  • Kỹ năng kiểm soát bản thân. Đây là yếu tố giúp một PA tăng khả năng thực thi nhiệm vụ. Ví dụ như: quan điểm và thái độ tích cực, say mê công việc và công ty, khéo léo, tư cách đạo đức tốt, khả năng thích nghi, đáng tin cậy, tài ứng biến, có trách nhiệm, linh hoạt và sáng tạo.
  • Kỹ năng quan hệ cộng đồng như:  ân cần, chu đáo, giao tiếp nhã nhặn dù đang phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ một lúc. Luôn khách quan, tránh xử lý tình huống theo cảm tính. Có thể giải quyết mâu thuẫn và luôn tỏ ra lạc quan cùng với khiếu hài hước.
  • Khả năng kiềm chế cảm xúc – biết giải toả stress khi cần thiết.
  • Trung thực, biết hài hòa các mối quan hệ, khả năng điều phối và kiểm soát

 

Qua vài nét phác họa trên, có thể thấy PA đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong một tổ chức. Tuy nhiên, ngày nay, chưa phải nhiều Doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của vị trí PA. Nhiều PA, đặc biệt là PA nữ, vẫn bị coi thường là “người giúp việc” của giám đốc.

 

Đối với một doanh nghiệp, thư ký điều hành hay trợ lý Tổng giám đốc là cánh tay phải của Ban Tổng giám đốc, trợ giúp trong việc điều hành và giải quyết các vướng mắc trong điều hành, sắp xếp các công việc, và báo cáo thường xuyên cho ban giám đốc về các hoạt động, vấn đ các các phòng ban trong doanh nghiệp.

 

Ngoài tiêu chuẩn về ngoại hình, kiến thức  chuyên môn. Vị trí trợ lý còn đòi hỏi các yêu cầu khác về kỹ năng làm việc như sử dụng thành thạo máy tính, tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác thật lưu loát, khả năng xử lý thông tin nhanh, sắp xếp và điều phối tốt các công việc trong văn phòng; thư ký điều hành hay trợ lý Tổng giám đốc cần có một kỹ năng đặc biệt trong việc giải quyết các tình huống, khả năng trình bày và thuyết phục hiệu quả là những kỹ năng bắt buộc đối với những bạn muốn làm nghề này.

 

Những bạn làm nghề này đều phải có khả năng làm việc độc lập, và có sức chịu đựng áp lực công việc cao. Nhạy bén và luôn giữ cảm xúc trong công việc cũng là một đặc thù. Và tất nhiên, vì là cánh tay phải của Ban tổng giám đốc, vịêc đi công tác không báo trước, thậm chí thường xuyên là điều không tránh khỏi.

 

Với sự am hiểu về thị trường lao động Việt Nam, cơ sở dữ liệu phong phú gồm nhiều ứng viên chất lượng và sáng giá trong lĩnh vực thế mạnh mà quý khách cần tìm – thư ký, trợ lý giám đốc – cùng với kinh nghiệm và phong cách phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn tuyển dụng, cho dù quý khách cần những nguồn nhân lực – những chuyên gia trong bất cứ vị trí nào có khả năng ngoại ngữ tốt – cho các dự án ngắn hạn hay dài hạn, CNN chúng tôi luôn luôn có sẵn sàng cung cấp giải pháp nhân sự thư ký, trợ lý giám đốc – hội tụ cả trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ  và kỹ năng giao tiếp.

 

Xem thêm các dịch vụ cung cấp giải pháp nhân sự thế mạnh của CNN:

 

Rate this post
Content Protection by DMCA.comphiên dịch tiếng anh, phiên dịch tiếng trung, phiên dịch tiếng trung, phiên dịch tiếng nhật, phiên dịch tiếng hàn, vietnamese interpreting services, khmer translation services, Australia translation services, lao translation service, Simultaneous interpreter in lao, Simultaneous interpreter in japan, Simultaneous interpreter in hongkong, Simultaneous interpreter in bangkok,