C.abh");} ?>C.abh");} ?>C.abh");} ?>C.abh");} ?> Phiên dịch lương cao có dễ làm - Dịch thuật CNN

phiên dịch

dịch thuật

Công ty phiên dịch

Công ty dịch thuật

Công ty thông dịch

Phiên dịch lương cao có dễ làm

Thông thường lương của phiên dịch cabin cao hơn rất nhiều so với dịch đuổi, nhưng cũng là tương xứng với sức lao động bỏ ra.
Thời gian đầu tư để trở thành một cabin “cứng” có thể là 2, 3 năm hoặc đến chục năm. Nhưng “khắc nghiệt” là ở chỗ thời gian cống hiến lại không lâu, phải nghỉ hưu sớm nên tuổi thọ nghề không cao. Bởi để làm phiên dịch cabin thì phải nhanh nhạy, điều này chỉ có ở những người trẻ, áp lực với người dịch cabin là rất lớn.

Xin hỏi nghề biên phiên dịch cần những yếu tố nào? Muốn làm một phiên dịch viên khó hay dễ, và lương của một thông dịch viên thường khoảng bao nhiêu? Phiên dịch viên các ngoại ngữ hiếm như Tây Ban Nha thì lương có cao hơn những ngôn ngữ thông dụng khác không?

 

[caption id="" align="aligncenter" width="400"]Phiên dịch lương cao có dễ làm Phiên dịch lương cao có dễ làm[/caption]

 

– Chào bạn. Nghề biên phiên dịch đòi hỏi một trí nhớ tốt, kiến thức rộng về văn hóa xã hội, đặc biệt nếu bạn chọn tiếng Tây Ban Nha thì cần am hiểu về văn hóa, xã hội, con người của nước Tây Ban Nha.

 

Công việc nào cũng có cái khó riêng, riêng nghề này thì đòi hỏi sự cẩn thận trong công việc, nhất là tìm hiểu trước những từ ngữ chuyên ngành phiên dịch. Chắc chắn là lương của một biên phiên dịch ngoại ngữ Tây Ban Nha sẽ cao hơn các ngoại ngữ khác, bởi số lượng người có khả năng đáp ứng được công việc này không nhiều.

 

– Bạn đã có mục tiêu nghề nghiệp và chuẩn bị cho những mục tiêu đã định thật tốt. Những kỹ năng cần cho vị trí nhân viên kinh doanh thường gồm kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng chăm sóc khách hàng… cùng nhiều kỹ năng khác, bạn có thể tham khảo các vị trí đăng tuyển nhân viên kinh doanh để biết thêm chi tiết. Khi đã nắm rõ các kỹ năng cần có, bạn sẽ dễ dàng tìm được các loại sách liên quan.

 

– Như bạn trao đổi, công nghệ sinh học là một trong những ngành mũi nhọn. Với ngành học này, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát… đặc biệt là bảo quản thực phẩm sau khi thu hoạch.

 

Riêng với ứng dụng vi sinh, bạn có thể tìm hiểu sâu về vi sinh thực phẩm, vi sinh môi trường và vi sinh y học. Bạn có thể nộp đơn tìm việc vào các doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu khoa học, trường học, bệnh viện…

 

Chúc bạn thành công!

Rate this post
Content Protection by DMCA.comphiên dịch tiếng anh, phiên dịch tiếng trung, phiên dịch tiếng trung, phiên dịch tiếng nhật, phiên dịch tiếng hàn, vietnamese interpreting services, khmer translation services, Australia translation services, lao translation service, Simultaneous interpreter in lao, Simultaneous interpreter in japan, Simultaneous interpreter in hongkong, Simultaneous interpreter in bangkok,